Lạnh

Trời đã tối, căn hẻm có vài cái nhà giờ đã lên đèn. Ánh đèn mập mờ của chiếc đèn đường yếu ớt cũng đủ dọi sáng căn hẻm nhỏ này. Phủ lên chiếc cửa màu vàng xám của căn nhà, vốn đã tối om. Bên trong nhà tối thui, lâu lâu, có tiếng trở mình nằm đè lên những tờ giấy khiến nó kêu lên như tiếng giấy được vò lại trước khi quăng vào thùng rác.

Lâu lâu có tiếng thở dài. Hắn ngồi đây đã hai tiếng. Trong bóng đêm với ánh sáng yếu ớt, không biết hắn nghĩ gì, không biết được khuôn mặt hắn bây giờ trông ra sao. Chỉ thấy cái bóng đen ngồi dựa lưng vào chiếc ghế salon, đầu ngửa lên. Như tìm lại một cái gì đó, hay đúng hơn, là để suy nghĩ một cái gì đó.

Đêm đã về, hắn leo lững thững leo lên những bậc thang để về cái xó xỉnh nơi mà hắn đã nằm qua bao năm nay. Cái giường thì rộng, nhưng hắn quá nhỏ để có thể nằm trọn trong chiếc giường đó. Hắn cũng quá nhỏ bé để ôm trọn hết những chiếc gối vào trong người hắn. Hắn bật đèn lên, cái thứ anh sáng duy nhất trong căn phòng bây giờ là ánh đèn vàng từ chiếc đèn ngủ để đầu giường của nó. Mặt nó thểu não. Hắn nằm xuống, gắng ôm những chiếc gối còn lại vào trong người của nó.

Hình như, không khí đêm nay lạnh. Lạnh hơn mọi bữa. Trong mỏi mệt và thểu não, hắn vớ cái điện thoại để trên bàn, nhắn một tin nhắn, quăng máy ra đó, nằm xuống, tắt đèn và …suy nghĩ.

Trời lạnh quá, giường trống trải quá, hắn cố gắng vơ lại mấy cái gối, để sát bên cơ thể, để không gian chật lại, để có cái gì cọ xát da thịt nó, để nó khỏi có cảm giác cô đơn.

….

Trời vẫn lạnh, không khí luồn vào cái ô cửa nhỏ, từng cơn như những cánh tay giá buốt đang muốn lôi hắn dậy ra khỏi giường. Người hắn co ro lại, cái mền duy nhất trên giường giờ đã cuốn lại nó với những cái gối dường như không đủ hơi ấm cho nó ngủ qua đêm nay.

…..

Gần về sáng, cái khí lạnh càng lạnh hơn, đôi mắt hắn thâm quần. mở một bài nhạc để nghe, vẫn co ro trong cái mền mỏng. Vẫn trong cái giường rộng rãi kia, nhưng trời đã có ánh sáng rọi vào. Hắn nhớ người ấy…

Hắn vẫn mong nhận được một tin nhắn từ người ấy.

Hắn nằm đó, con mắt vẫn mở, hắn cố gắng nhắm mắt. Nhưng dường như, con mắt hắn không theo lời của bộ óc của hắn, mà theo lời của con tim hắn.

….

Sáng, hắn dậy trong cái vẻ mệt mỏi đầu tuần. Đôi mắt hơi thâm. Bước ra đường, không khí lạnh thật, hắn đi trong vội vã…

http://img262.imageshack.us/img262/4365/pht320paa320000021wy9.jpg

Chuẩn bị Tết

Chưa còn đầy 1 tháng nữa là Tết rồi.
Ra ngoài đường thấy bà con ta sắm Tết, các mặt hàng Tết đỏ rực nguyên cả con đường tự nhiên thấy nòng nôn nao lạ lùng.

Muốn về với gia đình, cũng lâu lắm rồi chưa được ăn cơm mẹ nấu. Hic, giờ chỉ mong sớm Tết mà thôi.

Vài ngày nữa phải về chợ Lớn sắm ít đồ Tết, ra trễ quá, đâu mua sắm được cái gì ngoài đó đâu. Vui nhất vẫn là lúc 2 ba con ngồi gói bánh chưng. Và nấu bánh chưng tới lúc ép. Mệt thì sẽ rất mệt, nhưng mà vui thì rất vui.

Năm nay có lẽ mứt sẽ phải mua bên ngoài về, không đủ thời gian để làm mứt như mọi năm nữa rồi.

Năm nay phải chụp lại 1 đống hình làm kỷ niệm mới được.

New year resolutions

These end days of the year make me so busy with the deadline of project.

In a moment, I forgot to draw out the new year resolutions for my selfuntil I accidentally read a post in forum of a member has nickLife/Death, I think I should write out my resolutions for next year andtry to target on these .

First, the next year , as the fortune, that my unlucky year , so,I must be careful with every actions, every thinking. Must be morecareful. Must be more self possessed.

In next year, I also have to balance between my personality with my love , I will try my best to keep my love and never repeat any passed problem with others .

In the next year, I also have to complete my last subject from university to prepare the master degree abroad in some next few year .

A new job at new company give me more profit, more challenges and I also must try harder and harder. In the end of next year, I’ll try my best to have the new title .

I also want to change my style to be more self movitated and more active in society relationship and change the way of thinking about life and any thing arround . Let’s be more optimistic .

Lot of things to think, lot of work to do in the next year .

Just want to say Happy new year