Gói bánh chưng

Sáng gắng dậy sớm đi ăn sáng, hix, trời lạnh quá, không muốn ra khỏi chăn đang ấm. Mặc dù ngủ trong chăn rất dày và nệm dày, nhưng khi ngủ cũng phải mặc 3 cái áo trong đó có 1 cái áo len, mà vẫn còn cảm thấy lạnh khuôn mặt.

Trời lạnh quá, cứ mỗi lần tắt vòi sen nước đi là cứ mỗi lần người run bần bật lên, 2 hàm răng đánh cạch cạch vào nhau. Giờ mới biết tại sao những người ở xứ lạnh (ở Tây) toàn ở dơ, mấy ngày không tắm. Ke ke, cũng may mỗi ngày phải tắm, ko tắm ko chịu nổi.

Ăn sáng về rồi cũng bắt đầu công việc đầu tiên để gói bánh chưng. Lá dong đã được mẹ mua sẵn cách đây 1-2 hôm gì đó, nhiệm vụ của mình là rửa sạch lá. Nhớ hồi trước, nhà đông người, mấy anh em rủ nhau ra rửa lá, người thì vo nếp, người thì đãi đậu xanh. Mà mỗi lần rửa là cả trăm cái lá, đãi mấy chục ký nếp và cả chục ký đậu xanh. Mệt, nhưng vui.

//farm3.static.flickr.com/2064/2244617692_16c331b774.jpg?v=0” cannot be displayed, because it contains errors.

Lá dong gói bánh

Read more Gói bánh chưng

Ra Huế đón Tết

Cuối cùng cũng làm xong việc của ngày cuối cùng năm Đinh Hợi. Rời khỏi cty, đi ăn ốc với mấy ông bạn như một dạng ăn tất niên chia tay qua năm mới, năm nay nhận được một món quà lì xì khá đặc biệt từ ông Cọp Nam. He he, bộ sách tips for design and layout, 1 trong những thứ mà mình đang cần tìm. Cám ơn bác Cọp Nam nhiều nhá .

Tối về nhà dọn dẹp nhà một chút, chất hành lý vào vali, rồi lo làm một chút việc của cu L push qua. Tới hơn 1h mới ngủ. Sáng 5h lò mò bò dậy rồi đi thẳng lên sân bay. Đang đẩy xe đi vào trong thì gặp bé Petit lên đưa tiễn và đưa một túi xách nilon. Sau này, về nhà mở ra thì có 1 phong bì và 1 cái thiệp được ghi cẩn thận hướng dẫn mở phong bì trước, thấy có 100K, tưởng là lì xì cho mình nữa, chu chua, bé Petit hum nay generous quá ta, thấy trong đó còn 1 lá thư nữa. Thì ra là…nhờ mình chuyển đồ cho người ta, và tiền đó là tiền phí bưu điện .

Read more Ra Huế đón Tết