Vài dòng cho năm mới 2011

Chỉ mới ngày hôm qua thôi, ngủ dậy với một danh sách công việc dài ngoằn cần phải làm trước khi kết thúc năm Canh Dần thì hôm nay, ngủ dậy với tâm trạng thoải mái và phải lên danh sách những mục tiêu cần đạt được trong năm mới này. Danh sách mục tiêu cần đạt được trong năm này thì … vẫn chưa có, nhưng hôm nay đã có vài thứ mới có vẻ như là một khởi đầu mới khá tốt đẹp và đầy hi vọng trong năm tới.

Ưu tiên hàng đầu trong năm 2011 này vẫn là save money để đóng tiền học phí và chuẩn bị chuyến chu du Châu Âu vào đầu năm sau. Dù vậy vẫn lên plan để về thăm ba mỗi khi sắp xếp thời gian được, ít nhất cũng phải 6-7 lần trong năm tới và đây được xếp vào ưu tiên đặc biệt. Và công việc này là rất khó khăn trong tình trạng này, nhưng mình tin mình sẽ làm được và làm tốt ;). Sắp tới cũng cần phải sắp xếp lại thời gian để có thể handle được vừa chuyện học, chuyện làm, chuyện xã hội và cuộc sống cá nhân.

Cuộc sống vốn giản đơn, make it simple. Công việc sắp tới khá nhiều và phải chuẩn bị thi hết vài môn và sắp học vài môn mới. Nên sẽ phải sắp xếp chuẩn bị từ bây giờ thôi. Những chuyện buồn, chuyện không vui và cả những người nên quên giờ đã là quá khứ. Tới giờ vẫn thấy việc vượt qua một vài chuyện trong năm cũ và những gì đang có là cả một điều kỳ diệu của bản thân, khả năng thay đổi để thích ứng của cơ thể đã tăng lên một mức cao hơn, độ “khùng” cũng đã được tăng lên rất nhiều.

Yêu cuộc sống này, Yêu bản thân, Yêu gia đình và Yêu cả những người đặc biệt xung quanh!

Những giờ phút cuối của năm Canh Dần

Vậy là những giây phút cuối của năm Canh Dần đang sắp kết thúc và chuẩn bị mở ra một năm mới, năm con Mèo. Thật lạ là chẳng hiểu vì sao mình lại lấy nick name là Minh Mèo, vốn chẳng liên quan gì tới cái tuổi hay cung hay cầm tinh cả. Có lẽ là cái duyên số.

Vậy là một năm sóng gió sắp trôi qua và về cuối năm mình đã cảm thấy thoải mái hơn trong đầu óc mặc dù công việc không được như mong muốn do một số chuyện gần đây. Bài thi tưởng chừng không xong thì cũng hoàn thành một cách tốt đẹp và nhận ra rằng bài thi mình làm có vẻ tốt hơn nhiều bài của anh chị em khác trong lớp, ít nhất là về mặt hình thức và tính chuyên nghiệp. Cuối năm nay tiền tiêu cho cá nhân không nhiều, cho nhà cũng không nhiều, chủ yếu nhiều ở quà cáp và tiền làm từ thiện giúp những người nghèo để có cái Tết ấm. Quả thật, không khí Tết và công việc cho gia đình bỗng dưng chiếm hết những suy nghĩ của mình và những thứ khùng điên không muốn nghĩ tới.

Thời tiết ở Huế đợt mình về rất đẹp, trời lạnh khoảng 13°C nhưng không khí gia đình thật ấm cúng. Ba vẫn như mọi năm, vẫn ôm thật chặt và khóc một cách hạnh phúc khi gặp mình mặc dù mới gặp hồi đầu tháng đây. Hôm nay làm tất niên, mặc dù chỉ có 1 mình mình lo từ A-Z, chuẩn bị mọi thứ, nấu ăn và đến cả…rửa chén, nhưng bù lại, đã tập hợp được anh em con cháu, dâu về nhà, mặc dù ai cũng bận rộn và hôm nay, ba rất vui, sau lần tổ chức mừng thọ ba đầu tháng. Cảm thấy hạnh phúc mặc dù nước máy siêu lạnh :).

Đến bây giờ mình khá vui và hạnh phúc với Tết này. Qua năm mới, cảm thấy phấn chấn và tin rằng mình sẽ làm tốt công việc và sẽ rất hạnh phúc trong năm con Mèo này.

Cầu chúc những người thân, bạn bè một năm mới sung túc và sức khỏe, may mắn và thành công. Thầm mong cho những người chưa có ăn no, chưa có Tết thật sự năm sau sẽ có 1 cái Tết ấm cúng và đúng nghĩa hơn.