Những ngày Tết còn lại

Sáng nào cũng ngủ dậy hơi trễ. Trời Huế tối qua tự nhiên đổ mưa làm không khí vốn đã mát lạnh vào ban đêm trở nên càng lạnh hơn.

Sáng tỉnh giấc, ánh sáng dường như yếu hơn nhưng vẫn rất tươi. Hôm nay đã mùng 6 Tết rồi, nhiều người đi làm rồi, mình tranh thủ nghỉ ngơi ở nhà một chút vài ngày rồi vô cày tiếp.

Mấy hôm rồi ra Huế, cũng đi ăn được tất cả 8 tô cơm hến, 2 tô bánh canh “Mụ Đợi”. Hic, ở Huế, ăn gì cũng phải đợi. ĐI vô quán bánh canh mà chủ quán nói: “chịu khó đợi xíu nghe, khoảng 1 tiếng nữa mới có đồ ăn”. Hic, đúng là đợi mà.

Cơm hến cũng thế, đi ăn đông bà cố luôn. Thế là muốn nhanh phải chạy tới đứng đợi ngay chỗ đặt xoong nồi. Kiu cái rồi tự bưng bê ra luôn, y như là self-service vậy đó. Hic, nhưng cũng có cái thú vui của nó.

Cơm Hến năm nay giá mắc rồi, năm nay 1 tô giá lên 3000 cho ngày Tết (chả bù ăn 1 tô trong SG giá 14.000 mà dở như quỷ).

Mấy bữa nay ra Huế, đi cafe cũng nhiều, chắc cũng 3-4 lần chi đó. Cafe ở Huế thì đúng là…dở thiệt. Phục vụ cũng không được pro lắm dù đi vào quán cafe nhìn cũng hơi … pro. Không gian thì rộng nhưng không được bố trí tốt nên… chật chội và xô bồ. Nhưng được cái giá …cực rẻ.

Cafe ở Huế cũng khác ở Sài Gòn, ở Sài Gòn, 1 ly cafe đá là uống…cho no bụng luôn, còn ở Huế, thì có chút xíu mấy giọt được pha rất đặc. Nước trái cây thì không có bỏ đường, nước cam chẳng hạn, chua lè chua lét.

https://i0.wp.com/img341.imageshack.us/img341/1630/huecountryql1auj8.jpg?w=640

Hôm qua, mấy đứa rủ nhau đi câu cá dưới gần cầu Chợ Dinh cho khuây khỏa. Không khí và khung cảnh của một miền quê, lúa bao quanh thật là thoải mái. Ngồi vừa câu vừa ăn cũng được ba giờ đồng hồ. Câu được 1 con cá bự. Thằng T cũng câu được 1 con cá nhỏ hơn. Hi vọng điềm lảnh trong năm mới

Hic, còn mấy món nữa chưa ăn, nhất quyết từ đây đến cuối tuần fải ăn cho bằng được. Món bánh cuốn và bún thịt nướng Huyền Anh, bánh canh cá lóc, đi ăn bún, bún mắm nêm, bánh Huế….

5 thoughts on “Những ngày Tết còn lại

Để lại phản hồi