Nắng lạnh

Sáng nay, Sài Gòn lạnh hơn mọi khi, và đặc biệt là lạnh thật khi ra đường vào giấc 6h sáng. Nhưng cái lạnh Sài Gòn khô hơn và … ấm hơn.

Sau 1 giờ bay ra tới Huế, được thông báo là nhiệt độ 16OC, thì nghĩ là cũng ko lạnh lắm vì cách đó 1h, mình vẫn đang ở cái lạnh 17OC mà, chưa kể là trong cty, suốt ngày bật máy lạnh dưới 17OC ko à. Nên cũng ko ngại lắm.

Khoác chiếc áo khoác mới được tặng xuống sân bay, sao mà thấy đã thế. Không khí lạnh lạnh, đầy hơi ẩm và đặc biệt là rất trong lành. Một không khí rất Huế mà ko nơi nào có được. May mắn thay là hành lý mình ra đầu tiên, nên vừa đợi chút là có.

Ra khỏi sân bay, trời bắt đầu bớt sương mù và nắng lên. Mặc dùng nắng lên, nhưng vẫn ko thể sưởi ấm được hơi lạnh của không khí được.

Nắng lạnh.

Về Huế, ko khác mấy so với mấy tháng trước, có chăng là có làm đường ở Cầu An Cựu và 1 chỗ trước đó nữa. Mặc 1 chiếc áo pull bên trong chiếc áo khoát mỏng, jean và 1 đôi dày Converse, thấy trời còn mát.

Về tới nhà, được ôm ba 1 cái thật chặt. Ba cười thật tươi, đưa tay ra nắm tay con thật chặt. Thắp cho mẹ 1 nén nhang rồi 2 ba con ăn trưa. Vẫn còn thấy mát nhưng đã rất ấm.   Ra ngoài sân, ánh nắng còn phản xuống cái hồ trước mặt. Ấm.

Cái lạnh có vẻ như bắt đầu thấm vào cơ thể. Khi chat với con Hợi trên net, nó nói, cái lạnh 17OC ở Huế khác với lạnh 17OC với SG, nó cũng khác với 17OC từ máy lạnh. Và tự nhiên, cũng thấy cái chân lạnh lạnh. Thấy cái tay gõ bàn phím cưng cứng. Lạnh thật rồi.

Ba nói, đi tắm đi kẻo tối lạnh ko tắm được. Giữa trưa, đi tắm mà tắt nước 1 cái là run như cầy sấy, nổi da gà cục cục toàn thân. Hic.

Chiều cũng ăn được 1 bữa no nê bánh lọc Mụ Đỏ. Đúng là ở Huế ko chỗ mô ngon bằng đây.

2 thoughts on “Nắng lạnh

Để lại phản hồi