Những video clip yêu thích

Quảng cáo cho xe Honda Accord

Dưới đây là đoạn video quảng cáo cho xe Accord của Honda. Đoạn phim dài 2 phút muốn thể hiện từng phần trong chiếc xe đều tự tương tác với nhau giống như chiế cmáy Rube Goldberg.

Đây cũng là đoạn quảng cáo dài 2 phút với tổng kinh phí đầu tư mắc nhất trong lịch sử quảng cáo

[youtube]_ve4M4UsJQo[/youtube]

Một điều cần lưu ý rằng không hề có bất kỳ kỹ xảo nào và cả hình ảnh giả được lập nên trong đoạn phim. Tất cả mọi thứ trong film đều là thật và được quay đúng như đã sắp xếp.

Đoạn phim này được quay tới 606 lần mới thành công. Trong lần quay thứ 605, một vài chi tiết nhỏ đã bị sai và dẫn đến cả đoạn quay clip phải bỏ, toàn bộ mọi thứ phải được setup lại từ đầu.

Toàn bộ ekip phải làm việc và quay, thiết kế cả ngày lẫn đêm, tổng chi phí cho đoạn phim này khoảng 6 triệu đô la Mỹ và mất 3 tháng để hoàn thành.

Ngoài ra, đoạn quảng cáo 2 phút này được phát liên tục trên các hãng truyền hình của Anh, và con số thống kê chi phí cho việc phát quảng cáo này vẫn chưa có, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng nó ngốn 1 mớ không ít tiền.

Khi bản thảo của quảng cáo này giới thiệu cho ban lãnh đạo của Honda, họ đã ký ngay vì rất thích ý tưởng mà không có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bao gồm cả chi phí rất cao như vậy.

Vào thời điểm phát video clip này, có 6 chiếc xe Accords, và chỉ 6 chiếc được lắp ráp thủ công trên toàn thế giới. Và để quay bộ phim này, các kỹ sư phải rã các bộ phận của chiếc xe ra để sắp xếp quay các cảnh trong video clip.

Tất cả mọi thứ mà bạn thấy trong film này (tất nhiên, ngoại trừ tưởng, trần nhà và chiếc xe Accord cuối cùng) là những bộ phận của 2 chiếc xe Accord được rã ra này.

Khi đoạn quảng cáo này đưa cho lãnh đạo của Honda, họ nói rằng họ cực kỳ ngạc nhiên với kỹ thuật vi tính và kỹ xảo hiện đại. Và họ dường như té ghế khi biết rằng tất cả mọi thứ trong film là thật.


Để lại phản hồi