Entry for January 17, 2008

Rứa là cuối cùng cũng sắp Tết lại rồi. Năm nay, cái cảm giác trong ngóng Tết chưa có trong lòng, không biết có phải vì còn quá sớm hay là do công việc dạo này nhiều quá mà quên mất hay không nữa .

Tháng 12 và đầu tháng 1 của mình là 1 tháng có nhiều sự việc xảy ra. Công việc công ty, công việc trong diễn đàn, chuyện tình cảm, nhà cửa, gia đình, cứ như là loạn xị cả lên. Anyway, cũng tìm được nhiều niềm vui từ chính cái bizi đó .

Tháng 12, lo tổ chức offline trao giải, không có ngày nào là không nghĩ tới nó, từ việc tìm địa điểm, tổ chức, đồ ăn, quà tặng, vận động các tác giả có giải tham gia càng nhiều càng tốt, chuẩn bị chương trình… Trước giờ chưa có kinh nghiệm cái dzụ này lắm, nên làm cũng hơi cực, tuy nhiên, học được rất nhiều từ đó. Cuối cùng, buổi offline cũng thành công tốt đẹp, nói chung là khá hài lòng. Sau buổi họp mặt, thấy gần như các feedback là khen , một số sự cố nhỏ không đáng. Có người còn khen là chương trình được tổ chức cũng được 80% so với các cty chuyên nghiệp , nở lỗi mũi dễ sợ luôn .

Nói chung là rất hài lòng với chương trình offline.

Tháng 12 này cũng là tháng ăn chơi vô cùng. Có 2 ông anh ở bên Thụy Sĩ và bên Mỹ về, rủ nhau đi ăn nhậu, đi chơi suốt à. Nói chung, cũng đỡ stress. He he, nhân dịp ra Phan Thiết, có làm vài “pô” chụp hình, mà ông H chưa có lấy hình trong máy ra nên chưa coi thử mình điệu cỡ nào .
Với lại, lâu nay cái avatar nhìn cũ rích rồi, đang đợi làm cái avatar mới nhìn cho nó điệu (và đẹp ) chút. he he

Tháng 12 này tự nhiên máy móc trong nhà rủ nhau…hư hết trơn à. Nghèo vì mấy thứ đó luôn . Thay cái màn hình máy tính đi tong mấy triệu, sẵn dịp nâng cấp RAM cho cáy máy tính lên 2GB xài cho sướng. Rồi tới cái máy bơm hơi tự nhiên bị lủng, thay cái mới, đi tong 1 chai nữa.Hix hix. Anyway, ko sao, sửa giờ thì mai mốt khỏi sửa, chỉ hơi choáng cái là đám đó xúm lại hư cùng lúc luôn.

Tháng 12 này cũng có nhiều chuyện xảy ra trong chuyện tình cảm í. Có tên nào đó chơi xấu mình bằng kiểu thọc gậy bánh xe, í lộn, ko phải, phải gọi là ném đá giấu tay . Nói chung, trước giờ cũng quen với tin đồn xấu xa, nói xấu sau lưng … cũng nhiều rồi, nên cũng…quen. Kệ mịa nó, đạp lên dư luận mà sống .

Nhưng, có nhiều thứ mình phải suy nghĩ lại trong mối quan hê. Trong tình cảm, có những thứ, mình không thể làm cho nó rõ ràng được, đôi khi, nó thuộc về cái gì đó gọi là cảm tính, một cái gì đó khá mơ hồ. Nếu có ai hỏi rằng mình muốn gì ở người yêu của mình, thì có lẽ đơn giản, mình chỉ trả lời rằng sự chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu. Mình không phải cần người đó đẹp, cũng không cần người đó giàu có, không cần người đó phải giỏi giang… chỉ là hiểu và có thể sẻ chia những gì khó khăn.

Dù cho đang trong 1 mối quan hệ, nhưng có nhiều thứ, mình vẫn muốn giữ riêng cho chính mình, như một cuộc sống riêng tư bên cạnh cuộc sống chung. Và đã cố, nhưng vẫn không thể thoát khỏi chính cái suy nghĩ như vậy.

Mình cũng không phải là một người hoàn hảo, mà có thể nói là không chung thủy, ăn nói vô duyên và chuyên làm những người thương mình buồn lòng. Gặp một người đẹp, vẫn có những cái rung cảm và những cái ham muốn, nhưng có lẽ quan điểm mình quá thoáng và quá Tây, nên nhiều người không thể chấp nhận cái quan điểm đó, và cho đó là hư hỏng, cho là không chung thủy, cho là …. đủ thứ trên đời hết.

Trong một mối quan hệ, mình luôn luôn cố gắng mọi thứ tốt nhất để xây dựng nó bằng tất cả những khả năng của mình. Nhưng tình cảm như việc trồng cây của 2 người, một người chăm sóc không thì có lẽ một ngày người ta sẽ nản. Ừa, và đôi khi mình đã cảm thấy sự chán nản trong con người của mình, những ý nghĩ đi tìm một niềm vui mới, một cái gì đó để giải tỏa không sớm cũng muộn mà thôi. Đến bây giờ, có lẽ, không còn lửa nữa.

Bỏ mấy đêm để suy nghĩ, tự nhiên mình thấy dường như mình thích hợp cho 1 công việc của xã hội hơn, thích làm việc cho mọi người hơn là chuyện tình cảm của một ai đó. Thích làm những việc mà gọi là hobby của mình, thích đi chơi với bè bạn. Dạo này sao cảm thấy bị căng thẳng, bị áp lực và chán nản dễ sợ.

Thôi, cuối tuần này rủ bạn bè đi sắm Tết

https://i0.wp.com/img214.imageshack.us/img214/8316/dgv04573091861oh7.jpg?w=640

P/S: Vô tình đọc được cái bói đầu năm, he he, mình trúng con số 8. Ai muốn bói vô đây xem nè. Post lên cho bà con tham khảo

Số 8

Số 8 tượng trưng cho quyền lực, thành công, chiến tranh, và tàn phá, có ý nghĩa lúc nào cũng phải tôn trọng công lý và đề phòng những tai nạn nguy hiểm và sự suy sụp, tàn phá.

Số 8 liên hệ với sao Mars (tử vi gọi là sao Hỏa Tinh), và tương đương với The Strength của bài Tarot (thần Hùng Cường). Cựu Đại Tướng Hoa Kỳ William Westmoreland và cựu Đại Tướng Douglas MacArthur đều thuộc loại người số 8.

Tính Tình & Nhân Cách

Người mang số 8 có khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng và chú ý, tự rèn luyện vào khuôn khổ kỷ luật. Có nhiều cá tính và ý chí sắt đá, là những người có quyết tâm khai sơn phá thạch. Ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tâm. Rất nhiệt thành, cực đoan, và cuồng thị. Rất ghét những gì tầm thường, hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Tự rèn luyện khắc nghiệt và có khuynh hướng lôi cuốn người khác đi theo con đường của mình. Đôi khi thích hoạt động vì quyền hành nhưng thường tin rằng những người chung quanh cũng cuồng nhiệt phục vụ cho một lý tưởng như mình. Nhiều khi tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng. Nếu có vẻ xa cách là bởi họ không biết cách hoặc khó biểu lộ cảm xúc. Thường có vẻ cô độc, thích được kết bạn với những người khác nhưng không đi đến chỗ thân mật được.

Nhiều nghị lực và hoạt động. Thích theo đuổi những mục đích có cả tinh thần lẫn vật chất. Không chịu được sự thất bại và khi đã dấn thân vào việc gì dầu là việc tiêu khiển hay làm thiệt, cũng mong hòa hoặc thắng. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, nhiều người sẽ bị quyến rũ ngay bởi sức mạnh nhân cách của họ, như bị thôi miên vậy. Tuy nhiên, càng tiếp xúc với số 8 nhiều và càng lâu, sự mến phục này càng giảm đi và số 8 bị mất dần đi số người ái mộ. Khi muốn, họ tự tạo cho mình sự nổi bật và duyên dáng. Nhưng họ rất ít muốn làm như vậy, trừ những lúc họ cảm thấy thật sự cần cho họ. Vì ham muốn đạt được mục tiêu, đôi khi họ trở nên cứng rắn, khắc nghiệt với những người mà họ không có cảm tình.

Là người bạn rất trung thực và tin cẩn, thường sẵn sàng đứng lên bênh vực và che chở cho những người thân của họ. Với kẻ thù, họ trở nên đáng sợ vì họ rất khó quên những xích mích, dù nhỏ nhặt. Và khi đã bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, họ sẽ chiến đấu đến cùng.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc

Thường thành công rực rỡ trong các chức vụ quan trọng. Nhất là các địa vị hữu quyền vì ngoài khả năng tập trung, chú ý, tự ghép mình vào khuôn khổ kỷ luật, họ còn là người làm việc có kế sách chặt chẽ, có sáng kiến, và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ. Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt đến tột đỉnh của thành công. Tuy nhiên, vì có tài năng và muốn lãnh đạo họ cần phải thận trọng lựa chọn đường lối bởi lẽ nếu đi nhầm đường, họ là những phần tử đe dọa cho xã hội. Là nhân viên họ rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn đồng nghiệp rất dễ hiểu lầm là họ muốn chơi trội hay nhảy vọt qua một cách vội vàng. Trong công việc cũng như giao tế, họ cần phải lịch thiệp, khôn khéo hơn, và ít đòi hỏi hơn. Là chủ nhân, họ rất hăng hái hoạt động, và muốn tất cả nhân viên cũng hăng hái như họ vậy, hay cũng thận trọng và làm việc vất vả như họ.

Họ rất có khả năng trong lãnh vực tài chánh, có thể nói họ nhúng tay vào việc gì là việc đó hái ra tiền. Cương quyết có óc thực tế, biết đánh giá đồng tiền tiêu pha một cách hợp lý, xứng đáng, không chặt chẽ về vấn đề tiền bạc nhưng cũng không phung phí tiêu pha liều lĩnh. Kinh doanh nhiều thắng lợi. Rộng rãi với gia đình, bạn bè nếu cho rằng đó là người biết kiếm tiền, biết xử dụng đồng tiền.

Tình Duyên

Rất thay đổi, từ chỗ yêu tha thiết đến hoàn toàn dửng dưng. Điều này có thể chứng tỏ tình yêu nồng nàn, say đắm, nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt. Trong tình yêu, rất ít người số 8 tìm được hạnh phúc trong sự trung dung. Tình yêu với họ hoặc là đầy ngọt ngào hoặc là nhiều cay đắng. Tuy hôn nhân của họ có thể trải qua nhiều cay đắng nhưng không bao giờ buồn tẻ. Họ là những người hoạt động, dễ làm nẩy nỡ những sự hào hứng mới, vì vậy mà họ (nhất là nam giới) rất quyến rũ đối với người khác phái. Trong khi họ có thể mất nhiều bạn thân, họ lại được rất nhiều mến chuộng trong cương vị tình nhân hay vợ chồng. Nếu các số 2 và 6 thông cảm được bản tính của họ, hôn nhân sẽ đạt nhiều hạnh phúc. Họ cũng thường được hài lòng khi kết hôn với số 4 và 7 hay 9 tuy đôi khi thiếu sự nồng nàn. Nhiều khi sự kết hợp của họ đối với số 3 và 5 cũng đem lại nhiều hạnh phúc nếu cả hai người cùng biết tương nhượng lẫn nhau. Họ không thể hòa hợp được với số 8 hay 1 vì những con số này có bản tính háo thắng, dễ va chạm trong cuộc sống hàng ngày.

10 thoughts on “Entry for January 17, 2008

 • Anh tưởng em là số 4 chứ ^^ (vừa cộng thử).
  Về Huế là sướng rồi. Đọc cái status kia thì … rõ là đang ngóng Tết về nhà rồi còn gì.

 • Uhm… Em đi sắm đồ Tết cũng là vừa, Em cũng còn nhớ để ý đến bản thân mình đó chứ!

  Anh thấy chắc cũng gần hết mấy việc em vừa tua chậm lại trong entry này. Em giỏi lắm!

  Chắc cũng như mọi năm, Em sẽ về Huế để tiếp lửa, mong cho sẽ có những ngày đón xuân ở ngoài đó thật nhiều niềm vui.

 • Có nhiều người đồng quan điểm với Minh mà! Cố lên! Dĩ nhiên là trong một mối quan hệ, ai cũng nên duy trì cho mình một Vùng trời riêng! Có cái riêng, cái chung mới lâu bền được. Đàn ông ai mà không thích cái đẹp, cái mới. Quan trọng là mình phải nhận thức được cái gì quan trọng hơn thôi! Cứ mạnh dạn tiến tới đi bạn hiền!

 • Anh Minh: “Lạnh lùng – Nóng tính – Ngoan cố – Độc tài – Khó chịu – Nghiêm khắc – Cổ hủ – Cứng đầu – Nguyên tắc – Lăng nhăng – Đa tình “

 • Bữa ăn hằng ngày phải có món này món kia, chứ ăn hoài vài món cũng ư là nhàm. Không những vậy, lâu lâu phải ra ngoài ăn các món khác như pizza, mỳ Ý, phở, lẩu dê để cảm thấy cuộc sống là cuộc sống. Song cho dù món ngon vật lạ, thi vị đến đâu thì cũng sẽ nhớ mắm tôm chua, nhớ canh cải, thèm được vừa ăn cơm vừa xem tivi, thèm được ăn xong là nằm ạch ra cho đã. Vậy vần đề là nhận thức đâu là người yêu, đâu là người tình để có giới hạn đúng. Nói thêm nữa, quyết tâm là chìa khóa của không những thành công mà cón là hạnh phúc.

  Mong Minh Mèo gặp năm Chuột, thắng lớn!

Để lại phản hồi