Noel

Mấy bữa nay trời Sài Gòn tự nhiên lạnh lạnh hơn, làm cho những ai không ở trong Nhà thờ cũng phải cảm thấy cái không khí Noel đang về.

Chưa kể, ngoài đường đèn sao chi chít, những quận trung tâm, người ta trang trí Noel hoành tráng. Đâu đâu cũng thấy người ta đứng chụp hình, đâu đâu cũng thấy trang trí Noel.

Mấy hôm nay, ngại nhất là ra đường. Ngại đầu tiên là đội cái nón bảo hiểm. Mặc dù không phải mới đội nhưng quả thực, đội lâu và đi đâu cũng đội cực kỳ bất tiện.

Trước đây, mình chỉ đội mỗi khi đi làm. Chiều đi về. Và lúc đó, đường đi khá lớn nên chạy xe nhanh. Giờ đường lách từ tí một, cái nón cứ xoay vòng vòng trên đầu. Khó chịu gì đâu.

Ngại thứ 2 là đường đông dã man luôn. Hix, ra là kẹt xe, kẹt đường. Mấy bữa nay cứ ra đường là kẹt xe. Nhích từng chút một, dưới thì thộc lên khói xe, bụi mù mịt. Trên thì có cái nón bảo hiểm. Chài ai, đúng là khổ sở, chưa kể trời mưa nữa thì đúng là… khốn nạn, cái nón bảo hiểm ướt hết. Dzui.

Noel năm này mình được tặng 1 cái túi xách vô cùng dễ thương và 1 cái bánh khúc cây đang còn giữ lạnh.

Tối qua đi ra tiệm bánh Broadard. Hix hix, thấy nguyên 1 tủ bánh kem, mà bà con tới mua giành dựt nhau, chưa kịp thanh toán tiền cái bánh nữa là hết sạch nguyên cái tủ bánh mấy chục cái rồi.

Đúng là Noel người ta … mập lên dễ sợ luôn. Mà tiệm bánh đó bán cũng đắt khách ghê luôn. Khách tới mua mà cứ như là tới nhận đồ cứu trợ vậy á.

Sáng nay, ngủ dậy, tự thưởng cho mình 2 trái opla, 1 trái cà chua, 1 cây xúc xích Thụy Sĩ với 2 miếng bánh mì Sandwich. Ăn xong, ra mở cửa đi làm, nhận được 1 cái thiệp chúc mừng Christmas từ báo Sài Gòn Tiếp Thị, dễ thương ghê

Ra ngoài đường, hôm nay Sài Gòn ko có nắng, trời đầy sương. Cảm giác lành lạnh len vào từng sợi vải. Không khí Noel tới sát gia thịt rồi.

Sáng nay, đường không đầy xe, không khí lạnh lạnh, tự nhiên thấy sảng khoái vô cùng. Cái cảm giác này sao thấy quen quen. Tự nhiên nhớ cái không khí ở Huế vào mỗi buổi sáng vào những đợt đầu xuân.

Ở Huế, sáng đầu xuân, đi ngoài đường, thường chỉ nhìn thấy xa chừng 20-30m, còn lại chỉ thấy bóng mờ mờ ảo ảo, cái hơi se lạnh khiến người ta cảm thấy ấm áp trong lòng vô cùng, muốn hít thở một chút gì đó. Những cành cây bàng vốn ko còn lá cũng cố gắng đưa ra những chồi lộc để đón sương buổi sáng để chuẩn bị cho sức sống mới.

Ui, lên tới cty, vô phòng ngồi làm việc. Mở Yahoo lên, bao nhiêu lời chúc giáng sinh

Cám ơn vô cùng everyone

À, dưới đây là 1 tấm hình như thiệp chúc mừng của một người bạn tặng. Cám ơn cu An nhiều nha.

https://i0.wp.com/img167.imageshack.us/img167/7610/xmas50sf8.jpg?w=640

7 thoughts on “Noel

Để lại phản hồi