VinaGame (YoBanBe, ZingChat) lừa đảo người sử dụng ?

Sau sự kiện Zing Chat phá hoại Yahoo và spam người dùng, còn bù lu bù loa lên là bị oan, giờ tới phiên YoBanBe với những trò đê tiện

Thật sự không hiểu nổi VINAGAME đang nghĩ gì ?

Bài báo dưới đây được tác giả chứng minh một cách rõ ràng, cảnh báo những ai sử dụng dịch vụ của YoBanBe.

Yobanbe ăn trộm tài khoản cá nhân của người sử dụng ?

Khuyến cáo của Nóng.Vn : Bạn hãy nghĩ kỹ và cẩn thận trước khi quyết định chuyển blog từ 360 sang Yobanbe.

“Không thể chấp nhận được”, đó là ý kiến của Giám đốc điều hành một hãng xe nước ngoài đại diện tại Việt Nam. Nguyên nhân là bởi ông này trong 1 ngày đã liên tục nhận được thư từ bạn bè thông báo về việc chuyển blog. Khi nể bạn quá ông cũng thử nghiệm việc chuyển nhưng thật không ngờ, toàn bộ địa chỉ email trong danh sách yahoo của ông đã bị Yobanbe copy và chuyển đi 1 bức thư mà bản thân ông không biết đó là thông tin gì. Ông khẳng định: “Đó là một vi phạm trắng trợn tài khoản riêng của người khác. Tôi hoàn toàn bị động trước những hành xử của Yobanbe”.


Sử dụng mail của người khác nhưng Yobanbe không hề cho họ biết nội dung là gì

Không quá bức xúc nhưng một giám đốc marketting khác thì tỏ vẻ đầy ngạc nhiên: “Một vài người bạn của tôi đã gửi thư thông báo việc chuyển blog. Tôi thực sự ngạc nhiên vì họ không phải là người tuỳ tiện gửi đi các bức thư dạng như vậy. Uy tín và vị thế của họ không cho phép họ làm những điều như vậy. Khi gọi điện hỏi lại, tôi mới biết họ cũng chẳng biết họ đã gửi thư cho ai và nội dung thế nào. Việc duy nhất mà họ đã làm là khai user và password khi thử chuyển blog tại Yobanbe”.


Hậu quả là không chỉ người nhận bị spam mail mà ngay người gửi cũng bị spam

Trên đây chỉ là hai ý kiến xin được giấu tên của 2 người có vị thế tại TPHCM trước việc Yobanbe ngang nhiên lấy tài khoản của người khác để sử dụng vào mục đích riêng. Nguyên nhân bắt đầu từ việc website này kêu gọi các blogger Y!360 chuyển tài khoản sang Yobanbe sử dụng. Yêu cầu của họ là khai tên đăng nhập và địa chỉ mail. Tuy nhiên người sử dụng không nhận được bất cứ một cảnh báo hay hướng dẫn sử dụng nào về việc này ngoài yêu cầu khai tên đăng nhập và mật khẩu. Sự việc cứ thế êm xuôi cho đến khi việc chuyển tài khoản blog diễn ra.

Nhưng chỉ sau 5 phút, những sự cố liên tục xảy ra. Hàng chục mail báo lỗi liên tục được gửi về. Người sở hữu hòm thư choáng và có cảm giác dính virus hoặc bị tấn công bằng mail. Họ hoàn toàn bất lực trong việc xoá các thư lỗi gửi về bởi chưa kịp xoá cái này thì nhiều các khác đã được gửi đến. Màn hình vi tính gần như chết cứng vì thư báo. Để đảm bảo công việc, họ bắt buộc phải thoát khỏi YM để có được sự yên ổn. Và chỉ khi vào kiểm tra hòm thư, người ta mới xác định được nguồn cơn của sự việc. Chính Yobanbe đã lấy trộm địa chỉ mail của người sử dụng để spam mail đến bạn bè trong danh sách của người sở hữu.


Chỉ trong vòng 1 phút, hòm thư này đã nhận đủ 100 mail báo lỗi

Nói về vấn đề này, một số nhà báo khẳng định Yobanbe chưa vi phạm luật về spam mail vì… chưa có luật về thư rác. Nhưng chắc chắn Yobanbe đã vi phạm nghiêm trọng sở hữu cá nhân trong các tài khoản riêng. Ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ khi sử dụng địa chỉ email của thành viên cũng phải có thông báo, hướng dẫn sử dụng. Và ngay trong thoả thuận sử dụng của mỗi trang đều có điều khoản này.


Chính Yobanbe cũng nghiêm cấm việc gửi thư hàng loạt, thư rác mà thành viên không mong muốn trong thoả thuận sử dụng của mình

Ấy vậy mà chính trang này đã vi phạm nghiêm trọng những gì mình đã đề ra. Yobanbe đã vi phạm nghiêm trọng hàng loạt lỗi. Có thể liệt kê ra như sau:

Điều đầu tiên, họ hoàn toàn chưa được phép của người sở hữu trong việc sử dụng tài khoản riêng để gửi thư tới các địa chỉ khác. Đây có thể được coi là hành động ăn trộm tài khoản email của người khác.

Tiếp theo, Yobanbe đã lấy địa chỉ mail và gửi thư hàng loạt khiến người nhận thư hiểu nhầm về mục đích của người gửi trong khi thực tế người gửi hoàn toàn không có ý định giới thiệu tới bạn bè. Đây có thể coi là hành động lợi dụng uy tín của người khác để phục vụ cho hành vi riêng của mình.

Trong danh sách của người sử dụng có thể có những địa chỉ email quan trọng, nhân vật quan trọng. Những thông tin bên trong mail không do người sử dụng viết có thể khiến người đọc hiểu nhầm và dẫn đến hậu quả khó lường. Yobanbe đã gửi thử mà không cho người sở hữu biết nội dung bên trong, đồng thời không chỉnh sửa được nội dung. Điều này có thể coi là làm tổn hại đến uy tín và cách thức giao dịch thông qua tư điện tử của người sử hữu.

Còn rất nhiều vấn đề đáng bàn về việc sử dụng một cách sai trái tài khoản của người khác mà Yobanbe đã thực hiện. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đối với doanh nghiệp này. Đặc biệt, hiện nay chính phủ đang soạn thảo luật liên quan đến việc chống thư rác cũng như chống lạm dụng, ăn trộm các tài khoản trên Internet.

Chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại vấn đề này vào thời gian sớm nhất. Chúng tôi cũng mong nhận được ý kiến của bạn đọc về vấn đề này.

Sau khi Tinnhanhblog đăng tải bài viết này,Yobanbe lập tức thêm phần thoả thuận sử dụng ngay bên dưới phần chuyển blog. Nếu ai không chú ý vẫn có thể không biết vấn đề này vì Yobanbe không đưa thẳng ra trang mà phải dẫn sang trang khác. Chúng tôi tạm dừng bài viết để đảm bảo thông tin vì hiện tại báo chí đang vào cuộc.

Theo : Nóng.Vn

5 thoughts on “VinaGame (YoBanBe, ZingChat) lừa đảo người sử dụng ?

 • 😀 xé tem
  Ko có Vinagame thì sẽ có rất nhiều thanh niên Việt Nam không phải bỏ học chơi game, những trò vô bổ.
  Còn mấy cái trò lợi dụng hay lừa đảo của nó thì từ xưa tới giờ đã có tiếng rồi. Có vẻ Vinagame đại diện cho thành phần mặt dày ít ỏi còn sót lại của Việt Nam.

 • VinaGame càng ngày càng ma giáo nhỉ.
  Theo tớ biết cách đây 3-4 năm phát hiện ra ban đầu VinaGame mua lại bản quyền phát triển phàm mềm iCMS – 1 chương trình quản lý Net Cyber. Lúc đó Netchua – một Cyber tại HN khá nổi tiếng có lẽ dân game nào cũng biết vốn đang sử dụng iCMS rát ngon lành cho cả hệ thống mấy trăm máy đột nhiên lỗi liên tục, liên tục trục trặc về quản lý tài khoản người dùng và cơ sở dữ liệu. Rồi thì cả mấy trăm máy đồng loạt hiện thị các quảng cáo của VinaGame thay cho màn hình chờ. Ngoài ra thì VinaGame là 1cty cung cáp gameonline mua phần mềm quanr lý CyberGame làm gì thì khỏi cần đặt câu hỏi hén….

  Khi năm thứ 4 có tự kinh doanh lập tiệm net nên tính sái iCMS, sau đó phát hiện ra nên tẩy chay luôn.

  Chắc cậu cũng là dân làm phần mềm không biết có đồng ý quan điểm với tớ không. Ngoại trừ các phần mềm gia công cho nước ngoài, phần mềm chuyên biệt cho các tổ chức. Đại đa số ultilities tự phát triẻn hay chỉ cung cấp trung gian đều phục vụ công cụ ma giáo là chính còn tính năng của phần mềm chỉ là phụ để bắt những ai cần đến tính năng đó phải bấm bụng sử dụng.

Để lại phản hồi