fbpx

Bánh của Highland Coffee có chứa Chuột con!

Mới sáng sớm hum nay mới nhận được 1 tin kinh khủng: bánh của Highland có chứa chuột con trong đó.

Theo nguồn tin này, sự việc xảy ra hôm chiều Chủ nhật, ngày 5/10/2008 khi khách hàng là phu nhân của tiến sĩ Dietmar, tổng gíam đốc Sheraton Sài Gòn. Sau khi ăn được 1 phần của miếng bánh mua từ Coffee Highland ở Highland the Manor – trụ sở chính của Highland, thuộc tập đoàn Việt Thái International – thì bà này phát hiện có 1 con chuột con nằm ngay trong bánh kem và xỉu tại chỗ.

Mr. David Thái – Tổng Giám Đốc Việt Thái International Co., đã thân chinh khóc lóc để đừng để đưa tin này ra ngòai nhưng rất xui xẻo cho ổng là tin tức này đã bị lọt ra ngoài.

Các nhân viên của Highland sau khi nhìn thấy cái bánh và con chuột cũng rụng rời tay chân, nói năng lắp bắp và gọi điện cho cấp cao hơn để qua giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra là ngày chủ nhật, nên các cấp quản lý không có mặc dù ông Dietmar đã yêu cầu gặp. Nhân viên của Highland the Manor đã liên hệ với một số chi nhánh Highland khác để tìm người có đủ thẩm quyền giải quyết cho 2 vị khách này.

Sau khi chờ đợi khoảng 15′, thì có 1 nhân viên của Highland đến và đề nghị giải quyết vấn đề. Lúc này, vị phu nhân đã được đưa về nhà nghỉ ngơi và chỉ còn ông Dietmar ở lại.

Trong ngày hôm qua và hôm nay, ông David Thái đã cố gắng liên hệ với ông Dietmar nhưng chưa liên hệ được (tính đến sáng nay) để xin lỗi về vụ việc xảy ra cũng như không muốn chuyện này xảy ra ầm ĩ.

Ở cuối bài này có trích dẫn nội dung email của 1 người được cho là bà vợ của Dietmar gởi cho những người bạn của mình kèm tấm hình bên dưới để cảnh báo về chất lượng thực phẩm (ăn và cả uống).

Trong series hình được chụp dưới đây, ông Tây cầm cái bánh để prove cho nhân viên quán là tiến sĩ Dietmar, tổng giám đốc Sheraton Saigon (bà vợ xỉu mất tiu rồi)

Highland đang cố gắng đánh bóng và khẳng định thương hiệu Highland Coffee như là một thương hiệu thuộc dạng Premium thông qua nhãn hiệu, chiến lược marketing, PR. Tuy nhiên, qua vụ này, không hiểu Highland quản lý chất lượng như thế nào? Liệu trong bánh có các thành phần khác không quản lý được như các chất độc tố, các chất phụ gia không đảm bảo sức khỏe… khiến khách hàng có quyền đặt một câu hỏi như vậy đối với Highland. Liệu chất lượng nước uống và các sản phẩm khác của Highland có “đạt chất lượng” về mức độ an toàn thực phẩm vẫn là một câu hỏi lớn?

Updated on 10 Oct 1:00PM: Sự việc này đã được giám đốc Marketing của Highland thừa nhận và toàn bộ mẻ bánh của Highland hôm đó đã bị tiêu hủy. David Thái cũng đã liên lạc được với ông bà Dietmar để dàn xếp, ông bà Dietmar đã không truy cứu thêm. Xem thêm tại: http://liveonmyown.wordpress.com/2008/10/10/tiếp-theo-vụ-hc-highland-thừa-nhận-việc-co-chuột-trong-banh-kem

Dưới đây là series hình của sự việc này:

Hộp bánh có con chuột
Hộp bánh có con chuột chụp gần hơn
Hộp bánh có con chuột chụp gần hơn, đã thấy rõ có con chuột trong đó
Con chuột trong bánh kem đang ăn làm vị phu nhân ngất xỉu tại chỗ
Chỉ cho nhân viên Highland coi
Nhân viên quán lập tức gọi điện cho cấp trên
Ngay cả nhân viên cũng sợ run khi nhìn thấy bánh có chuột
Một nhân viên được cho là nhân viên cấp cao hơn đến giải quyết
Ai dám ăn bánh Highland nữa

Giữ lại làm chứng
Kêu nhân viên phục vụ tới - Ba mặt một lời

Bonus:

Đoạn email mà bà vợ ông Dietmar gởi cho bạn bè để cảnh báo việc ăn ở Highland:

Dear Friends,Dietmar and I decided to have an afternoon coffee, I rushed down to Highlands Coffee to grab a cake. After slicing a cake we found a small baby creature inside…see it yourself. What else can we do after feeling disgusted???? we look for an answer. Staff were shocked and disgusted themselves but helpless. We demanded to see the Manager, but of course its Sunday and nowhere to be found. Staff started to contact someone from other Highland Coffee branches in HCMC, we waited for 15 minutes to meet a young responsible man who claimed he is in charge and promised to take immediate action.

It was an awful experience !!!! … but still I want to inform you to warn you about eating at Highland”s Coffee. Look at the fotos!!! These fotos were taken 30 minutes ago and my lovely husband is on it… its a real story!!!

Tạm dịch:

Chào các bạn,

Tôi và Dietmar quyết định đi cafe vào buổi chiều, và tôi ghé vào Highlands Coffee để ăn 1 cái bánh. Sau khi cắt miếng bánh ra, tôi thấy bên trong có một con vật sơ sinh…bạn tự xem con gì trong hình. Chúng tôi yêu cầu được trả lời. Nhân viên thì bị sốc và ghê tởm nhưng không làm được gì. Chúng tôi yêu cầu gặp giám đốc, nhưng hôm nay là chủ nhật nên không thể liên lạc được. Nhân viên bắt đầu gọi điện để liên hệ 1 số người đại diện từ các chi nhánh Highland Coffee khác trong thành phố, chúng tôi đợi 15 phút sau và gặp 1 người đàn ông trẻ tuổi chịu trách nhiệm và nói rằng ông sẽ theo dõi sự cố này, và hứa sẽ có những hành động tức thời.

Điều đó thật kinh khủng!!! … nhưng tôi vẫn muốn thông báo bạn để cảnh báo việc ăn uống ở Highland Coffee. Hãy xem những tấm hình kèm theo!!! Những hình này được chụp cách đây 30 phút và chồng tôi vẫn còn ở đó… Đây là 1 câu chuyện thật!!!

Đây là hình chuột con (để so sánh với hình trong cái bánh)

Chuột con
Chuột con

* Tin kinh khủng là vì mình cũng hay cafe, ăn bánh và ăn trưa tại Highland ọc ọc. Kiểu này chắc dám hết ăn.

Bình luận bằng Tài Khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.