Bánh của Highland Coffee có chứa Chuột con!

Mới sáng sớm hum nay mới nhận được 1 tin kinh khủng: bánh của Highland có chứa chuột con trong đó.

Theo nguồn tin này, sự việc xảy ra hôm chiều Chủ nhật, ngày 5/10/2008 khi khách hàng là phu nhân của tiến sĩ Dietmar, tổng gíam đốc Sheraton Sài Gòn. Sau khi ăn được 1 phần của miếng bánh mua từ Coffee Highland ở Highland the Manor – trụ sở chính của Highland, thuộc tập đoàn Việt Thái International – thì bà này phát hiện có 1 con chuột con nằm ngay trong bánh kem và xỉu tại chỗ.

Mr. David Thái – Tổng Giám Đốc Việt Thái International Co., đã thân chinh khóc lóc để đừng để đưa tin này ra ngòai nhưng rất xui xẻo cho ổng là tin tức này đã bị lọt ra ngoài.

Các nhân viên của Highland sau khi nhìn thấy cái bánh và con chuột cũng rụng rời tay chân, nói năng lắp bắp và gọi điện cho cấp cao hơn để qua giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra là ngày chủ nhật, nên các cấp quản lý không có mặc dù ông Dietmar đã yêu cầu gặp. Nhân viên của Highland the Manor đã liên hệ với một số chi nhánh Highland khác để tìm người có đủ thẩm quyền giải quyết cho 2 vị khách này.

Sau khi chờ đợi khoảng 15′, thì có 1 nhân viên của Highland đến và đề nghị giải quyết vấn đề. Lúc này, vị phu nhân đã được đưa về nhà nghỉ ngơi và chỉ còn ông Dietmar ở lại.

Trong ngày hôm qua và hôm nay, ông David Thái đã cố gắng liên hệ với ông Dietmar nhưng chưa liên hệ được (tính đến sáng nay) để xin lỗi về vụ việc xảy ra cũng như không muốn chuyện này xảy ra ầm ĩ.

Ở cuối bài này có trích dẫn nội dung email của 1 người được cho là bà vợ của Dietmar gởi cho những người bạn của mình kèm tấm hình bên dưới để cảnh báo về chất lượng thực phẩm (ăn và cả uống).

Trong series hình được chụp dưới đây, ông Tây cầm cái bánh để prove cho nhân viên quán là tiến sĩ Dietmar, tổng giám đốc Sheraton Saigon (bà vợ xỉu mất tiu rồi)

Highland đang cố gắng đánh bóng và khẳng định thương hiệu Highland Coffee như là một thương hiệu thuộc dạng Premium thông qua nhãn hiệu, chiến lược marketing, PR. Tuy nhiên, qua vụ này, không hiểu Highland quản lý chất lượng như thế nào? Liệu trong bánh có các thành phần khác không quản lý được như các chất độc tố, các chất phụ gia không đảm bảo sức khỏe… khiến khách hàng có quyền đặt một câu hỏi như vậy đối với Highland. Liệu chất lượng nước uống và các sản phẩm khác của Highland có “đạt chất lượng” về mức độ an toàn thực phẩm vẫn là một câu hỏi lớn?

Updated on 10 Oct 1:00PM: Sự việc này đã được giám đốc Marketing của Highland thừa nhận và toàn bộ mẻ bánh của Highland hôm đó đã bị tiêu hủy. David Thái cũng đã liên lạc được với ông bà Dietmar để dàn xếp, ông bà Dietmar đã không truy cứu thêm. Xem thêm tại: http://liveonmyown.wordpress.com/2008/10/10/tiếp-theo-vụ-hc-highland-thừa-nhận-việc-co-chuột-trong-banh-kem

Dưới đây là series hình của sự việc này:

Hộp bánh có con chuột
Hộp bánh có con chuột chụp gần hơn
Hộp bánh có con chuột chụp gần hơn, đã thấy rõ có con chuột trong đó
Con chuột trong bánh kem đang ăn làm vị phu nhân ngất xỉu tại chỗ
Chỉ cho nhân viên Highland coi
Nhân viên quán lập tức gọi điện cho cấp trên
Ngay cả nhân viên cũng sợ run khi nhìn thấy bánh có chuột
Một nhân viên được cho là nhân viên cấp cao hơn đến giải quyết
Ai dám ăn bánh Highland nữa

Giữ lại làm chứng
Kêu nhân viên phục vụ tới - Ba mặt một lời

Bonus:

Đoạn email mà bà vợ ông Dietmar gởi cho bạn bè để cảnh báo việc ăn ở Highland:

Dear Friends,Dietmar and I decided to have an afternoon coffee, I rushed down to Highlands Coffee to grab a cake. After slicing a cake we found a small baby creature inside…see it yourself. What else can we do after feeling disgusted???? we look for an answer. Staff were shocked and disgusted themselves but helpless. We demanded to see the Manager, but of course its Sunday and nowhere to be found. Staff started to contact someone from other Highland Coffee branches in HCMC, we waited for 15 minutes to meet a young responsible man who claimed he is in charge and promised to take immediate action.

It was an awful experience !!!! … but still I want to inform you to warn you about eating at Highland”s Coffee. Look at the fotos!!! These fotos were taken 30 minutes ago and my lovely husband is on it… its a real story!!!

Tạm dịch:

Chào các bạn,

Tôi và Dietmar quyết định đi cafe vào buổi chiều, và tôi ghé vào Highlands Coffee để ăn 1 cái bánh. Sau khi cắt miếng bánh ra, tôi thấy bên trong có một con vật sơ sinh…bạn tự xem con gì trong hình. Chúng tôi yêu cầu được trả lời. Nhân viên thì bị sốc và ghê tởm nhưng không làm được gì. Chúng tôi yêu cầu gặp giám đốc, nhưng hôm nay là chủ nhật nên không thể liên lạc được. Nhân viên bắt đầu gọi điện để liên hệ 1 số người đại diện từ các chi nhánh Highland Coffee khác trong thành phố, chúng tôi đợi 15 phút sau và gặp 1 người đàn ông trẻ tuổi chịu trách nhiệm và nói rằng ông sẽ theo dõi sự cố này, và hứa sẽ có những hành động tức thời.

Điều đó thật kinh khủng!!! … nhưng tôi vẫn muốn thông báo bạn để cảnh báo việc ăn uống ở Highland Coffee. Hãy xem những tấm hình kèm theo!!! Những hình này được chụp cách đây 30 phút và chồng tôi vẫn còn ở đó… Đây là 1 câu chuyện thật!!!

Đây là hình chuột con (để so sánh với hình trong cái bánh)

Chuột con
Chuột con

* Tin kinh khủng là vì mình cũng hay cafe, ăn bánh và ăn trưa tại Highland ọc ọc. Kiểu này chắc dám hết ăn.

122 thoughts on “Bánh của Highland Coffee có chứa Chuột con!

 • Hi, KimLoan
  Iam wondering which market that you were born! and is there any school in the village that you are leaving? May be they have the kindergarten only!
  I wish that if you could earn some money – you better pay for your school fee, better than pay for the online fee and sending your uneducated comment.
  Hope you have the brighten future

 • Tôi đang suy nghĩ chứ chưa comment gì về vụ om xòm này cả. Tuy nhiên, theo bệnh nghề nghiệp, và cả một chút thiếu cảm tình với bạn TN ở trên, tôi xin dành chút thời gian để chính sửa lỗi ngữ pháp và chính tả cho bạn như sau (Câu sửa được để trong ():
  ……………………….
  Well – I read throught all you comment and I thought – you guys are all unemployee! Sorry to say so – but – this ridiculous.
  (Well, I’ve read through all your comments and I thought you guys are all unemployed! Sorry to say so, but this is ridiculous.)

  Speacialy someone like – Kim Loan -silly girl – what’s stupid reason for her to said: ……… Ridiculous!!
  (Especially the one, Kim Loan, a silly girl. What’s a stupid reason for her to say:……..)

  Then, the other guys say:
  (Then the other guys say:)

  My suggestion is: if you are a fans of H.c, just wait and see – don’t guest or comment – as the more you comment – the more you kill them.
  (My suggestion is if you’re a fan of HC, just wait and see. Don’t guess or comment as the more you comment, the more you’ll kill them)

  Và cả comment sau của TN:

  Hi, KimLoan
  Iam wondering which market that you were born! and is there any school in the village that you are leaving? May be they have the kindergarten only!
  (I’m wondering in which market you were born, and there is any school in the village you’re living. Maybe there’re kindergarten only!)

  I wish that if you could earn some money – you better pay for your school fee, better than pay for the online fee and sending your uneducated comment.
  (I wish you could earn some money, and you’d better pay your school tuition than the internet charge for posting your uneducated comments.)

  Hope you have the brighten future
  (Hope you will have a brighter future)

  Thoá mạ người khác đến thế là cùng! Đã vậy còn dùng tiếng Anh củ chuối trong cộng đồng người Việt, Tây cũng chả hiểu mà người Việt biết TA một tí thì thấy ngứa con mắt bên trái, đỏ con mắt bên phải!

  Ghét nhất những đứa show off kiểu thiếu văn hoá thế này! Về học tiếp bằng B Headway nhé!

 • Sorry, tôi thiếu mất số nhiều sau chữ kindergarten (there’re kindergarterns only)
  Phải bổ sung ngay kẻo TN lại sửa giúp tớ thì mệt lắm. He he

 • Hi everyone,
  Quoted from:
  _______________________________________________
  Hi, KimLoan
  Iam wondering which market that you were born! and is there any school in the village that you are leaving? May be they have the kindergarten only!
  I wish that if you could earn some money – you better pay for your school fee, better than pay for the online fee and sending your uneducated comment.
  Hope you have the brighten future
  _______________________________________________
  From my view, I totally sure that you are uneducated person! In my opinion, you should better do your work efficiently than go online and give bad comments to everyone. Hence, you are required to read this comment and DON’T REPLY anything. This should be the best and effectively for your way treating people and improve your behavior.
  Regards,
  Martin Nguyen – Oversea Student, writing from Australia.

 • Buồn cười không chịu được…

  Mà tớ lại chả biết cười bằng tiếng Anh, mới KINH!!!

  Ấy ơi, TN ơi, chỉ giáo tớ với!

  Hị hị hị…

  To TN dear,
  Your English is not worth showing off. Not yet. At least to the public here in the whole wide cyber world. See? You spat out just a few sentences and you got the whole stuff back right on your face. You’d better save your (thanks God) teenie-tinie-itsy-bitsy effort for further learning. Well, at least you might be able to understand and use English in such trivial argument.

  Còn vụ chuột, mình nghĩ đơn giản là con chuột con đâu đó trên trần nhà rơi vào khuôn bánh đã có bột. Trời biết! Còn chuyện Highland Coffee sao không giữ vệ sinh hả? Trời, xứ mình đâu cũng thấy chuột, nhiều không thể tả. Diệt chuột thì không thể diệt hàng ngày. Mà định kỳ thì giữa các kỳ chuột có thể vào lắm chứ! Chuột có tha con đi đó nha, chứ không hẳn là nó phải sống lâu ở đó đến làm ổ đẻ con đâu. Mình về quê có thấy chuột bị động ổ, tha chuột con đi qua ổ mới.

  Coi như HC xui xẻo. Mình cũng thỉnh thoảng uống nước ở đó, nhưng chỉ diet coke, hi hi, chưa ăn bánh bao giờ, chứ không nghĩ cũng ớn (do tưởng tượng thôi, chứ mình nghĩ đây là chuyện hy hữu.).

 • Dâu co chuyen gi dac biet dau ? Lau lau làm khong chu y nen co mot con chuot nhay vo, co gi dau ma lam rum beng len ? O bên Genève chac la se bi phat xap tiem luon, nhung o VN cu dut tien la xong chuyen

 • Buồn cười nhỉ, như Autumgirl nói; đây là cộng đồng ngưới Việt, có ai mà không biết chử Việt? tại sao mà có những bọn cứng đầu cứng “óc” chứ không nói cứng cổ, buông “mõm” ra là muốn dạy đời người ta bằng tiếng Anh như ta đây có ăn học ở xứ người vậy,
  Cho dù có viết chử Việt nếu có sai thì không ai trách, vì mình xa quê hương từ nhỏ, đại khái đôi khi còn không được sanh tại que hương, nhưng ít nhất ta không quên mùi mắm tôm hay mùi nước mắm, những người không chịu nói và viết chử của ông cha để lại, là những đứa con bất hiếu, đại bất hiếu, nói ra nghe khó lọt lỗ tai phải không? có hiểu đâu mà lọt.
  Tại sao gọi là bất hiếu hay nói một cách khá là mấy dạy thì hơn. Nghĩa là nếu không biết tiếng Việt, khi ông bà chết thì làm sao mà biết khấn nguyện, nếu khấn nguyện bằng tiếng Mỹ tiếng Tây thì ông bà sao nghe đượcm nếu ông bà có nghe được thì sao tổ tiên cả chục đời nghe được, hay là ông bà ở dưới đất mọc lên không có tổ tiên?

  Tốt nhất là đừng nhảy vào nữa mà bị thiên hạ chửi nặng hơn
  nghe tên thì không biết trai hay gái TN là gì?
  Nếu đoán thì khó đoán lắm, “Tổ Ngu” hay “Thật Ngu” ?

  Đừng bảo nhé là “Tiên Nga” nếu Tiên Nga thì không nói ngu như rứa đâu.

  Rõ ràng “Tổ Ngu” đang cố tình gài buộc cho tiệm bánh HC này sập mới vừa ý hay sao?

 • Gosh, seems like there are loosers around here 😉 Talking shit, prejudge ppl n all that, you aint nothing so stop acting like a genius or a person that knows everything, paranoid! 1 advice for you-know-who-you-are: Get a Life.

 • Soooooooo Nouse cake!!!!!!!!!!
  the nouse in side a cake nouse in side drink nouse in side pho ……….nouse in side maket …in vietnam more nouse and people.
  did not eat and drink out ever evre ever… trust me

 • huhuhu – tu chuyen chuot ra den chuyen bay chuot
  Nhung tuc cuoi nhat la giong dieu cua moi nguoi –chitchitchit – ghe hon ca chuot!

 • Cac ban oi, noi tieng anh hay tieng viet cung duoc ma. Co nhieu nguoi ngoai quoc ho vao trang nay doc, co tieng Anh cung tot ma.

  Van de chinh la chuyen con chuot. Khong nen da kich nhau chi nen noi ve van de thoi thi hay hon.

  Toi co vai cau hoi van con thac mac, nho ban doc tham khao:

  1. Muc dich cua trang nay la gi? tim hieu su that hay chi muon doan?
  2. Ba Tay mua banh ve roi 30 phut sau tro lai noi la co chuot thi sao biet duoc con chuot vao hop banh luc nao?
  3. Bao Thanh Nien da vao Highland de phong van, va duyet qua cach lam banh cua highland thi tai sao bao Thanh Nien khong noi ro hon va van de nay nhu the nao?
  4. Theo nguon tin cua Thanh Nien, ba Tay khong truy cuu nua, tai sao vay?
  5. Co nguon tin la ba Tay da email xin loi Highland, tai sao vay? Tin nay co dung khong?
  6. Buoc ke tiep cua Highland la gi?
  7. Theo luat VN, neu sau khi dieu tra, khong phai loi cua Highland thi sao? va neu la loi cua Highland thi sao?
  8. Minh co nen theo kieu My la nguoi nao cung khong co toi, cho den khi bi chung minh la co toi?
  9. Neu co chuyen gi sai lam, hay Highland bi gai, ong Dietmar co phai bi mat viec o Sheraton khong?
  10. Sai hay trai, Highland phai lam sao de lay lai long tin cua khac hang?

 • cang doc cang buon cuoi. gom – giong dieu cua Ba Kimloan nay sao ma chua the – minh ten la cocxanh ma van khong chua bang quy ba ten Kim loan nay – chua hon ca giam! Mu nay chac la Bac Ky chinh goc day – chui phai co van – co dieu
  ; chiu phai dao mo – dao ma ho hang nguoi khac len mu moi vua long – the la tieu doi TN – chua nha’

 • Theo minh nghi thi chac la co ai do lam viec o kitchen quay pha day ma, khong le con chuot nhu the ma trong luc do khuon banh ho lai nhin ko ra? Chac co an y gi day! Cac ban cung dung day, sao nguoi khac an ko sao ma lai de ba tong giam doc an gium chu? Ngac nhien ghe!

 • Lúc đầu, mình nghĩ việc “chuột kẹp bánh” là chuyện không thể xảy ra với HC-chủ sở hữu hàng loạt quán cafe cao cấp tọa lạc ở hầu hết các tòa nhà trung tâm thành phố.

  Nhưng mình chờ mãi vẫn chưa thấy công bố kết quả kiểm tra thực hư (hôm 12/10/08, mình đọc trên NVexpress và các nguồn khác, theo tinh thần thì ngày 13/10/08 sẽ cho biết kết quả kiểm tra thực hư. Hôm nay đã 14/10/08, kết quả đang bị ai bưng bít?)

 • MR. Nguyen Minh Hoang,
  Are You Out of Mind? Because Your Action to Ruin Reputation
  of Highland Coffee IS NOT HUMAN BEING…You are ANIMAL…
  I am a THAI citizen who lives in VN for more than 10 years
  and We already knew WHO’s Dr.Dietmar wife ? So…DO NOT
  DESTROY other people by BAD JUDMENT…You never had a
  PEACE of Mind…Because U kill yourself by LYING to People…
  SHAME ON YOU…Just THINK about that…THKS.

 • Mr. Nguyen Minh Hoang,
  Now…I assumed that : You are a Coward & Big Mouth Lyer.
  Yes…YOU are…People like YOU…Should not LIVE without a
  Remorse ? Let Me tell YOU something : THING GO AROUND
  TURNING AROUND…That’s for Sure…And YOU will get back
  all the Bad Consequencies for Life…Wait and See it…
  BYE BYE…

Để lại phản hồi