Tiếp theo vụ HC: Highland thừa nhận việc có chuột trong bánh kem

Cuối cùng Highland cũng thừa nhận sự việc có chuột trong bánh mang nhãn hiệu của mình.

Lúc đầu, nhận được tin này từ đứa bạn, chỉ nghĩ là đăng lên blog để bạn bè mình hay vào Blog xem mà biết tránh đi ăn ở Highland, do mình và mấy đứa đó cũng hay đi ăn uống ở Highland, nhưng không ngờ, tốc độ lan truyền bài viết chóng mặt thật, đến mức, cái Photobucket chứa hình của mình trong vòng 1-2 ngày mà…hết bandwidth, phải upgrade lên pro account.

Trong khá nhiều comment cho entry về sự việc này, có những entry hù dọa là…sẽ không để yên, kiện cáo rồi cho rằng tin xạo, hay cho rằng người viết đăng bài này lên là để…chơi xấu HC…

Nói chung tùm lum tùm la hết. Nhưng muốn confirm rằng, Minh đây chẳng có thù hận gì HC cả, thậm chí còn rất hay đi cafe HC nữa là đằng khác. Và đây là blog cá nhân, nó chẳng phải là Yahoo 360 hay myspace mà có nhiều friend và tự update thông tin từ Friend list của mình, do đó, số lượng người vào blog này khá ít và vỏn vẹn trong danh sách những người bạn thực sự quan tâm đến mình. Do đó, cũng ko ngờ là sau 1 buổi sáng, entry đó được copy và đăng lại ở rất nhiều nơi trên mạng. Đến mức không kịp xóa bớt các thông tin chi tiết và nhạy cảm xuống. Tới lúc xóa bớt thì…chuyện đã rồi, tất cả các trang đã đăng lại bài này rồi.

Thôi thì, HC cũng đã nhận lỗi và xử lý vấn đề này rồi. Không ngoại trừ việc HC bị chơi xỏ, tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, thì HC cũng có vấn đề trong quy trình chất lượng của mình, khiến những khách hàng trung thành khó giữ vững lòng tin được nữa. Mặc dù vậy, vẫn hi vọng rằng qua vụ này, HC sẽ có quy trình tốt hơn và chặt chẽ hơn nhiều, tránh một sự việc tương tự xảy ra và đánh mất hình ảnh của HC, một thương hiệu Cafe cao cấp.

More Links

Ngoài lề

Sau khi đọc bài báo với bài trả lời của Mr. David Thái cho báo Thanh Niên:

Về phía Highlands Coffee, tối 9.10 trao đổi với PV Thanh Niên, ông David P.Thái nói: “Sáng ngày thứ hai (6.10), khi vào công ty làm việc, tôi nhận được những e-mail về vụ việc này. Nhận thấy đây là một sự việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến toàn công ty, tôi đã lập tức tổ chức một cuộc họp toàn thể ban lãnh đạo và lập ra một Ban thanh tra để điều tra thật kỹ. Hiện nay chúng tôi đã hủy toàn bộ mẻ bánh đó và tạm thời ngưng sản xuất loại bánh nói trên”. Ông Thái nói rằng ông thật sự “bất ngờ” và “không hiểu nổi” khi sự việc xảy ra vì quy trình làm bánh luôn được rà soát rất kỹ lưỡng. Theo ông Thái, để thực hiện một mẻ bánh, bột sẽ được sàng rất kỹ, sau đó được trộn chung với các loại nguyên liệu khác bằng một chiếc máy lớn đánh đều trong 25 phút, rồi được đưa vào lò nướng dưới nhiệt độ 110 độ C. Xưởng làm bánh được đặt tại tòa nhà E-Town (364 Cộng Hòa, Q.Tân Bình).

Nếu trong trường hợp, chuột con vô tình lọt vào bánh từ nơi nào đó mà ko phải do người bỏ vào trong xưởng bánh, thì liệu rằng những con chuột con khác và những con chuột mẹ có nằm trong xưởng bánh hay không?

Vấn đề là ở eTown, có nhà hàng Meat & Eat nằm bên cạnh Highland, không biết xưởng bánh này nó có nằm sát bên nhà bếp của nhà hàng Meat & Eat này hay không? Và liệu, nếu có cả đàn chuột như vậy trong xưởng bánh, chắc gì trong nhà bếp của nhà hàng này (nếu nằm sát bên) không có con chuột nào?

Với giá thức ăn 1 phần ăn trưa trên dưới 40.000đ, thì việc vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm phải được coi trọng hàng đầu. Hi vọng rằng, không để xảy ra 1 trường hợp tương tự với Highland đối với nhà hàng này.

8 thoughts on “Tiếp theo vụ HC: Highland thừa nhận việc có chuột trong bánh kem

Để lại phản hồi