Một xe cảnh sát giao thông bị người dân đập phá

Một xe cảnh sát giao thông bị người dân đập phá

11:51′ 03/01/2009 (GMT+7)

Sáng ngày 2/1, hàng trăm người dân xã Gia Tân 1, huyện Định Quán đã đập phá một xe cảnh sát vì cho rằng cảnh sát giao thông đánh dân…?

Người dân tố cảnh sát đánh người, bỏ đi…?

Khi xảy ra vụ việc, hàng nghìn người dân hiếu kỳ kéo đến xem đã gây kẹt xe nghiêm trọng hơn 2 giờ trên tuyến đường huyết mạch lên TP Đà Lạt. Và tới gần 11h trưa, trật tự được vãn hồi, giao thông trở lại bình thường.

Vụ việc gây kẹt xe nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 20 từ Đồng Nai đi TP Đà Lạt.

Theo phản ánh của hàng chục người dân chứng kiến sự việc: một nhóm cảnh sát giao thông (CSGT) cảnh sát cơ động (CSCĐ) đang tuần tra trên tuyến quốc lộ 20 (thuộc địa bàn xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, huyện Định Quán) đã tiến hành kiểm tra giấy tờ xe của một đôi vợ chồng. Mặc dù có đội nón bảo hiểm, nhưng lo sợ bị phạt do không mang theo giấy tờ nên người chồng cho chuyển hướng xe chạy vào đường nhà thờ Dốc Mơ để trốn tránh.

Khi bỏ vợ xuống và trở ngược ra thì ông này bị hai cảnh sát (một CSGT và một CSCĐ) “đón lõng” ở đầu chợ, bắt dừng xe để kiểm tra.

Thế nhưng thay vì kiểm tra giấy tờ, người vi phạm liền bị cảnh sát đấm thẳng vào mặt. Chưa kịp hoàn hồn, tiếp tục là một cú thụi vào sườn, đạp vào đầu (trúng nón bảo hiểm), đá vào mặt…khiến người đàn ông bị đánh nằm bất tỉnh.

Nhiều người dân chứng kiến cảnh này cho biết, viên cảnh sát mặc áo xanh (CSCĐ) tên Thành là người trực tiếp đánh người vi phạm, nhưng sau đó bỏ mặc nạn nhân khiến người dân bất bình đã chặn xe và giữ chìa khóa chiếc xe mô tô cảnh sát…

Thấy người dân kéo ra đông và có dấu hiệu “nổi nóng”, viên cảnh sát bỏ đi. Chưa dừng lại, số dân quá khích liền khênh xe ra đường và sau đó là trận “mưa đá” trút xuống, chiếc xe cảnh sát bẹp dúm..

Hà ng nghìn người dân hiếu kỳ tập trung tại khu vực xảy ra vụ việc, khiến việc vãn hồi trật tự, giải tỏa giao thông của cơ quan chức năng hết sức khó khăn..

Cảnh sát báo cáo “không có chuyện đánh dân” (?)

Ở trên là phản ánh của người dân, nhưng theo báo cáo nhanh của Công an Thống Nhất thì không có chuyện cảnh sát đánh dân (?)

TIN LIÊN QUAN

Theo đó, vào lúc 7 giờ 45 phút, tổ tuần tra cảnh sát giao thông gồm 4 người (2 CSGT, 2 CSCĐ) đang làm nhiệm vụ tại km 16 thì phát hiện 1 trường hợp vi phạm chở người không đội mũ bảo hiểm chạy từ Phú Túc về Dầu Dây, cảnh sát tên Thành dùng xe mô tô CSGT đuổi theo đến đoạn trước chợ Dốc Mơ thì người điều khiển xe mô tô bị té, Thành dừng xe đỡ người bị té dậy.

Cùng lúc đó một số đối tượng DÆ°Æ¡ng Quang Trung, Phạm Văn Hiền… đứng ngay chợ Dốc MÆ¡ giữ xe cảnh sát, không cho thá»±c hiện nhiệm vụ và hô hào rằng CSGT đánh dân, từ đó người dân hiếu kỳ đã tập trung đông người đến xem (lúc 8h30 phút có khoảng trên 500 người). Đến 12h30′ ngày 2/1/2009 tình hình trở lại bình thường.

Việc có hay không cảnh sát đánh dân, khiến người dân bức xúc chặn xe cần được Công an Đồng Nai điều tra làm rõ (?) Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhắc lại cách đây hơn 7 tháng, VietNamNet từng đề cập vụ việc tương tự: cảnh sát bắn súng, còng tay một thiếu niên… Điều đáng nói là sự việc cũng xảy ra trên tuyến đường này và cũng do lực lượng tuần tra giao thông gây ra.

Vụ việc sau đó được xác nhận là sai, nhưng kết quả xử lý thì rơi vào im lặng?

Có khoảng 500 người thich thú đứng xem cảnh tượng này
Có khoảng 500 người thích thú đứng xem cảnh tượng nà y
Chiếc xe bồ câu trắng của cảnh sát bị dân bất bình đánh tan nát
Chiếc xe bồ câu trắng của cảnh sát bị dân bất bình đánh tan nát
Hiện trường chiếc xe bị đánh, còn cả những gạch đá để đánh. Chiếc xe gần như bị hư hỏng hoàn toàn
Hiện trường chiếc xe bị đánh, còn cả những gạch đá để đánh. Chiếc xe gần như bị hư hỏng hoà n toà n
Tranh thủ cầm máy ảnh ghi hình lại với sự đắc ý trên gương mặt
Tranh thủ cầm máy ảnh ghi hình lại với sự đắc ý trên gương mặt
Người dân tụ t�p lại coi sự kiện này
Người dân tụ tập lại coi sự kiện nà y

😀

4 thoughts on “Một xe cảnh sát giao thông bị người dân đập phá

  • Tôi nghĩ không có chuyện CSCĐ đánh dân vô cớ đâu, hoặc có thể do người bị bắt xe muốn chạy tôi ăn vạ thôi, CS ngày nay chứ đâu phải cách đây vài chục năm đâu!!!

  • Tôi là người Gia Kiệm nè, cảnh sát đánh người là có thật, bọn cảnh sát ở đây rất láo, nhất là bọn công an đồn 91, bọn nó rất ác, không có chuyện là sáng tỏ đâu, rồi cũng sẽ vào quên lãng thôi, đụng đến lũ thối nát bọn nó mệt thêm…

Để lại phản hồi