Việt Nam tham gia "giờ trái đất" 2009

Hôm qua, lúc ở Khách sạn chờ bà con xuống để đi qua Sammy Hotel họp, lấy tờ báo du lịch ra coi, dừng lại ở 1 tin mà sau khi đọc xong, chỉ biết cười khẩy một cách chua chát:

CÔNG TY CP BÔNG SEN THAM GIA CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT
Từ 20g30 đến 21g30 ngày 28.3, Công ty CP Bông Sen (thành viên của Câu lạc bộ Xanh Saigontourist) hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất. Theo đó, các cơ sở trực thuộc Công ty Cổ phần Bông Sen gồm khách sạn Palace Saigon, Bông Sen Saigon, Bông Sen Annex, nhà hàng Việt Nam House, Lemongrass, Givral Café, cửa hàng bánh Brodard sẽ thực hiện tắt các bóng đèn chiếu sáng trang trí và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ.

Đọc xong mới nghĩ, ở nước ngoài, cả mấy năm trời người ta chẳng có cúp điện nên cúp điện 1 giờ là một sự việc vô cùng lớn lao vì ảnh hưởng rất lớn đối với người ta. Nên việc làm này thật sự trọng đại. Còn ở Việt Nam, Việt Nam đã ủng hộ hàng nghìn “giờ trái đất” mỗi năm đó chứ. Nói gì xa, mới tuần đây thôi, ở nhà cúp điện 2 lần, tối thui phải sử dụng đèn cầy tạm thời. Mà chuyện này đâu phải là chuyện hiếm hoi gì đâu.

Ôi, Việt Nam thật là tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, đâu chỉ trong giờ trái đất đâu mà quanh năm lúc nào cũng có giờ trái đất.

One thought on “Việt Nam tham gia "giờ trái đất" 2009

  • Hí hí, nói đúng quá ku. Tuần rồi chỗ tao cũng cúp điện đứt hết 2 ngày. Coi như công ty tao cũng đã tham gia 2 ngày trái đất luôn, chớ đừng nói 1 giờ! ;))

Để lại phản hồi