Đời rối ren

Ôi, trời ơi, không biết có phải xã hội càng ngày càng rối ren hay không mà càng ngày càng thấy nhiều chuyện chướng tai gai mắt xảy ra.

Sáng nay, một người bạn gọi điện nói chuyện kể về ngôi nhà bên cạnh bị giải tỏa.
Một ngôi nhà ngay trung tâm Quận 1, mặt tiền, rộng rãi, ấy vậy mà được nhà nước giải tỏa và đền bù cho 1 căn hộ chung cư ở bên Tôn Thất Thuyết và không đền bù gì khác.

Chủ nhà không chịu, mà không chịu cũng phải thôi, một căn nhà mặt tiền ở ngay trung tâm Q1 trị giá cả nghìn cây vàng, vàng thì lại đang lên giá, lại được đánh đổi ngang bằng với 1 căn hộ chung cư ở tuốt Q4, giá chưa đến 1/10 giá trị của căn nhà, thì làm sao mà người ta chịu được.

Thế là cả mấy người chủ nhà bị hốt lên xe chở về chung cư, nhốt ở đó.

Than ôi, cướp nhà ngay giữa ban ngày.

Lại nữa, dạo này, hình như Công An Nhân Dân phát động phong trào uýnh nhân dân và phát động phong trào bạo lực trong lực lượng công an hay sao í.

Công An đánh dân giờ trở nên chuyện rất…thường tình. Chuyện bất thường là 1 anh chàng công an nào đó không nhận hối lộ khi…có báo chí đứng quay để tuyên dương trong khi đó lại là nghĩa vụ phải thực hiện.

//farm1.static.flickr.com/13/15094664_4fa8f4c288.jpg?v=0” cannot be displayed, because it contains errors.

Sáng nay đọc bài báo trên báo Người Lao Động, thấy Công An dạo này hết chặn xe cướp tiền, đánh người vi phạm, đi uống bia ôm, rút súng dọa gái bia ôm, múa kiếm giữa sân bay, giờ lại tới phiên Công An sử dụng các thiết bị chuyên dụng như dùi cui đánh người…không vi phạm gì cả, đánh xong còn bỏ đi, ko một lời xin lỗi.
Chưa nói tới việc có phải là công an hay ko, riêng việc sử dụng hung khí để đánh người tay không đã đáng bị đưa vô tù rồi.

//farm1.static.flickr.com/198/458471714_cfaf8e93ca.jpg?v=0” cannot be displayed, because it contains errors.

Nhưng mà, báo chí lên tiếng chỉ ngay lúc đó thôi, chứ giờ, im hơi lặng tiếng rồi, như cái vụ 4 Công An ăn trộm xe và tiền, Công An nổ súng uy hiếp gái bia ôm phải phục vụ mình, hay cái vụ dân phòng đánh trọng thương mấy em học sinh cấp 2, rồi vụ cảnh sát đánh người đi đường bị quay tại trận.

Ôi, xã hội giờ càng ngày càng thật nguy hiểm và càng ngày càng rối ren. Không biết khi nào mới có dân chủ và dân quyền nữa đây.

18 thoughts on “Đời rối ren

 • @Mèo Mun: đến bạn mèo mun mà còn kêu là… thường tình thế thôi thì cũng…thường thế thôi. Hix. Đúng là đạo đức của những người nắm công quyền của xã hội càng ngày càng đi xuống.

  @123456: Ừm, tự lo cho bản thân, ra đường nhớ né Công An nhé, không bị nó uýnh có ngày vào viện đó.

  @Houzi: Thây Mun nói gì hem?

 • 1 lần mình bị xin đểu, tức lắm, nhưng lúc đó 1 mình nên sợ, không làm gì được. Ngôi nhà đó gần mình, ….thấy thì thương, nhưng nghĩ cũng đúng thôi, phải biết mình ở “thời” nào chứ…..chống đối mà được gì thì hãy chống đối, còn không….làm chi cho khổ??? Nhìn cảnh mọi người đội nón bảo hiểm, nhìn giao thông Việt Nam, nhìn cách quản lý, nhìn vật giá ngày càng tăng, nhìn Hoàng Sa- Trường Sa bị mất……có lẽ cũng đến lúc re-cách mạng!

 • @JK The Kid: ĐĐ & TT là gì vậy?

  @Than lac thien hac: trời ơi, re-cách mạng gì chớ, đừng nói ba chuyện đó vô đây, kẻo tui bị tù chít.

  @Long: Thui, em ko có khiếu nắm quyền, chỉ là viết ra những cái bức xúc, những gì mình thấy, mình nghe thôi. No ai đia

 • Ne` ! nói xấu chính quyền coi chừng đi tù cả đám đó…nó xấu là bản chất của nó, la làng lên là nó gông cổ lại đó…=))

 • Hô hô, cứ tưởng mình mình bất mãn với CAND, ai dè ai cũng thế, tui đây có cái giấy CMND mà làm cả mấy tháng chưa xong nè, bị nó hoạnh họe, đì lên đì xuống, hẹn tới hẹn lui, tới giờ vẫn = con số 0, làm lại từ đầu ko biết bao nhiêu lần rồi, đi vào trụ sở của CA.TP mà chỉ 1 cảm giác ghê tởm, ghê tởm cái lũ chỉ biết moi tiền, ghê tởm cái lũ khoác trên người bộ quân phục thật đẹp vậy mà trong ruột thối nát hết cả. Ngày xưa khoái làm CA, khoái được bắt cướp, nhưng giờ nhìn bọn nó chỉ muốn ói. Ngày xưa lúc nào cũng bênh vực cho Đảng, lúc nào cũng đấu tranh tới cùng với bọn phản động nhưng rồi lớn lên thấy cái xã hội trước mắt thì có muốn cũng ko thể phủ nhận cái sự thật thối tha đó được. Hồi nhỏ đã được đi sinh hoạt Đội từ trong nôi, trung thành đến là thế mà rồi cũng phải chấp nhận “mở mắt”. Mà thôi, muốn sống yên ổn thì đành phải nhịn nhục, phải biết câm cái miệng, phải biết khúm núm thôi. Có lần thấy đèn đỏ, vừa dừng lại thì có 1 anh mặc đồ vàng ngoắc vào, chả phạm lỗi gì, chạy đúng tốc độ, dừng đúng vạch, ấy thế mà ảnh cũng moi đâu ra lỗi, thế rồi nhét cho ảnh 100k thế là ảnh cho đi (không thì giam xe hết đi làm nhá). Giờ đi ngoài đường thấy CA thì đến liếc mắt cũng còn chả dám chứ đừng nói nhìn nó đường hoàng. Đúng là XH Việt Nam ngày 1 “phát triển” thật =))

 • Công an cũng là con người, mỗi người lại có tính xấu tính tốt.
  Mấy người nói lằng nhằng ở trên thử làm CA coi, mấy người có khi còn làm quá hơn thì có. Nhưng mấy người không thành CA được là vì sao? Vì mấy người còn thối nát hơn mấy ông CA.
  Thôi đừng nói lăng nhăng nữa.
  Thường thôi!

 • NHững người dc nêu trên chỉ là 1 phần tử nhỏ của xã hội.Không fãi aj cũng thế đừng nên quơ đũa cả nắm chứ.Nhờ có công an xã hội mới đj vào nề nếp trật tự.Không có thì người dân loạn hết cả rồi.Còn những ng` bị phạt hãy nhìn lại bản thân xem mìng có mắc lỗi nào kông chứ.Cũng có thể những kẻ xấu đã tung tin đồn nhãm để bôi nhọ Đảng và công an nhân dân.Tôi tin CAND không phải là nhưng gì các bạn nghĩ.

 • do muc luong khong phu hop voi gia ca vat chat leo thang nen may anh cong an, lam may lam mua do ma. de nguoi ta song voi chu .haaaaaaaaaaaaaa

 • may nguoi cong an la dang la con cua dan, ko phuc vu dan thi thoi dang nay con lam mua lam gio chi lam kho nguoi dan thui. ngay nay cong an suy thoai vay la do viec giao duc do ma. thong cum di haaaaaaaaaaaaaaaaa

 • nhãm nhí that, neu cong an danh nguoi tat nhien ho vi pham phap luat. nguoi biet luat pham luat toi càng nang, canh sát cũng có nguoi nay nguoi kia dau phai ai cung the dau, chúng ta đừng thấy thế mà quơ dua cả nấm lam mất long tin vao nha nuoc va dang, neu thay chuyen j ko vua y thi kien nghi len co quan co tham quyen de xu li, chu len mang bieu rieu lam

Để lại phản hồi