fbpx

Đời rối ren

Ôi, trời ơi, không biết có phải xã hội càng ngày càng rối ren hay không mà càng ngày càng thấy nhiều chuyện chướng tai gai mắt xảy ra.

Sáng nay, một người bạn gọi điện nói chuyện kể về ngôi nhà bên cạnh bị giải tỏa.
Một ngôi nhà ngay trung tâm Quận 1, mặt tiền, rộng rãi, ấy vậy mà được nhà nước giải tỏa và đền bù cho 1 căn hộ chung cư ở bên Tôn Thất Thuyết và không đền bù gì khác.

Chủ nhà không chịu, mà không chịu cũng phải thôi, một căn nhà mặt tiền ở ngay trung tâm Q1 trị giá cả nghìn cây vàng, vàng thì lại đang lên giá, lại được đánh đổi ngang bằng với 1 căn hộ chung cư ở tuốt Q4, giá chưa đến 1/10 giá trị của căn nhà, thì làm sao mà người ta chịu được.

Thế là cả mấy người chủ nhà bị hốt lên xe chở về chung cư, nhốt ở đó.

Than ôi, cướp nhà ngay giữa ban ngày.

Lại nữa, dạo này, hình như Công An Nhân Dân phát động phong trào uýnh nhân dân và phát động phong trào bạo lực trong lực lượng công an hay sao í.

Công An đánh dân giờ trở nên chuyện rất…thường tình. Chuyện bất thường là 1 anh chàng công an nào đó không nhận hối lộ khi…có báo chí đứng quay để tuyên dương trong khi đó lại là nghĩa vụ phải thực hiện.

//farm1.static.flickr.com/13/15094664_4fa8f4c288.jpg?v=0” cannot be displayed, because it contains errors.

Sáng nay đọc bài báo trên báo Người Lao Động, thấy Công An dạo này hết chặn xe cướp tiền, đánh người vi phạm, đi uống bia ôm, rút súng dọa gái bia ôm, múa kiếm giữa sân bay, giờ lại tới phiên Công An sử dụng các thiết bị chuyên dụng như dùi cui đánh người…không vi phạm gì cả, đánh xong còn bỏ đi, ko một lời xin lỗi.
Chưa nói tới việc có phải là công an hay ko, riêng việc sử dụng hung khí để đánh người tay không đã đáng bị đưa vô tù rồi.

//farm1.static.flickr.com/198/458471714_cfaf8e93ca.jpg?v=0” cannot be displayed, because it contains errors.

Nhưng mà, báo chí lên tiếng chỉ ngay lúc đó thôi, chứ giờ, im hơi lặng tiếng rồi, như cái vụ 4 Công An ăn trộm xe và tiền, Công An nổ súng uy hiếp gái bia ôm phải phục vụ mình, hay cái vụ dân phòng đánh trọng thương mấy em học sinh cấp 2, rồi vụ cảnh sát đánh người đi đường bị quay tại trận.

Ôi, xã hội giờ càng ngày càng thật nguy hiểm và càng ngày càng rối ren. Không biết khi nào mới có dân chủ và dân quyền nữa đây.

Bình luận bằng Tài Khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.